SMC cần phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian tới

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty CP Đầu Tư Thương mại SMC vào tối 17/8/2018, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đề nghị SMC cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương để tìm kiếm cơ hội chuyển giao cung cấp thiết bị cho các dự án trong nước và quốc tế.  Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập SMC


Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty SMC- cho biết, đây là sự kiện quan trọng ý nghĩa đối với SMC trong quá trình 30 năm xây dựng và phát triển. Thành công của quá trình 30 năm thể hiện rõ ở sự tăng trưởng của SMC qua từng năm. Năm 2017 SMC hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh. Tổng doanh thu đạt 12.654 tỷ đồng, hoàn thành 120%, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 270 tỷ đồng, hoàn thành 180% kế hoạch, đặc biệt thực hiện chi trả cổ tức với tỷ lệ 40% gồm 10% tiền mặt và 30% cổ phiếu.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, SMC đạt sản lượng tiêu thụ 559.000 tấn thép các loại, tăng 5,3% so với cùng kỳ 2017, trong đó nhóm thép dẹt tăng 13,3%; doanh thu ước đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 37,8%, chủ yếu do giá bán tăng cao; lợi nhuận sau thuế đạt 159 tỷ đồng, tăng 5%. Riêng quý II/2018, SMC đạt sản lượng tiêu thụ 316.000 tấn, tăng 18,6%; doanh thu hơn 4.700 tỷ đồng, tăng gần 60%; lợi nhuận sau thuế 85 tỷ đồng, tăng gần 90% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thay mặt Bộ Công Thương, chúc mừng SMC có được các thành tích trong 30 năm qua, đã góp phần vào sự phát triển ngành thép Việt Nam nói riêng và ngành Công Thương nói chung. SMC có nhiều đóng góp đáng được ghi nhận trong lĩnh vưc nghiên cứu thị trường thiết kế kiểu dáng công nghiệp chuyển giao công nghệ, một số sản phẩm của SMC đã khẳng định được trên thị trường trong và ngoài nước, như thép ống, thép hình, thép xây dựng…

Thứ trưởng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo cán bộ CNV người lao động của SMC qua các thời kỳ; đồng thời nhận định kết quả đạt được trong thời gian qua SMC có được là do luôn sáng tạo chủ động, nâng cao năng suất lao động, đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn trước tiến trình hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng cũng đóng góp ý kiến với SMC, trước hết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương và các tập đoàn, tổng công ty trong ngành để tìm kiếm cơ hội chuyển giao cung cấp thiết bị cho các dự án trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Hiện nay các dự án của Việt Nam rất nhiều và rất cần những đối tác, nhà sản xuất như uy tín do đó, SMC cần phát huy những thành tích đã đạt được đóng góp cho việc thực hiện chiến lược phát triển công nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới.

 

http://congthuong.vn/smc-can-phat-huy-nhung-thanh-tich-da-dat-duoc-trong-thoi-gian-toi-107545.html

© Copyright 2011 SMC. All rights reserved.
SGMedia TVKArch