Thép Tấm Lá

Thương hiệu SMC đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người tiêu dùng và rất nhiều thị trường. Tiếp nối những thành công của thép cuộn, thép gân hay thép tròn trơn. Thép tấm SMC cũng xác định cho mình một vị trí riêng trên thị trường Việt Nam, đánh dấu bước ngoặc lớn trong ngành sản xuất các vật liệu xây dựng. Do tính năng sử dụng rộng rãi, mà nhu cầu sử dụng thép tấm hằng năm tăng cao. Công ty không ngừng cải tiến kỹ thuật và đưa ra thị trường những dòng sản phẩm chất lượng cao nhất.

Chi tiết sản phẩm Thép Tấm SMC

Là một trong các sản phẩm chủ lực của công ty về sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm thép cho đời sống. Thép tấm SMC được sản xuất trong dây chuyền chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu khắc khe trong các khâu kỹ thuật, mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm thép tấm SMC bao gồm có thép cán nóng và thép cán nguội, bên cạnh đó còn có thép lá mạ. Thép tấm là thép có dạng tấm khác với các sản phẩm khác như thép cuộn, thép gân hay thép tròn trơn. Ngày nay các sản phẩm thép tấm trong nước như SMC bắt đầu thay thế các sản phẩm thép tấm nhập khẩu để phục vụ cho thị trường thép ở Việt Nam.

Thép tấm cán nóng là loại phôi thép thành phẩm, thép được cán nóng trong môi trường có nhiệt độ rất cao (thông thường > 1000 độ C và diễn ra qua 4 giai đoạn chính là: Xử lý quặng – Tạo dòng thép nóng chảy – Tạo phôi – Cán thành thành phẩm). Sản phẩm thép thành phẩm sau khi được tạo ra sẽ có màu xanh đen đặc trưng, các góc của các tấm thép thường không sắc cạnh. Các nhà sản xuất thường để hai mép ở bên thép tấm thường bo tròn, vết cắt thường khá xù xì.

Do đặc tính dễ gỉ sét nên thép tấm cán nóng chủ yếu được sử dụng trong những công trình đặc thù để thuận tiện trong quá trình bảo quản, phổ biến như trong ngành giao thông vận tải, đặc biệt thép cán nóng sử dụng rất nhiều trong sản xuất ô tô, làm sàn ô tô và lớp khung bọc ô tô là hai ứng dụng phổ biến nhất. Bên cạnh đó còn được sử dụng trong cán xà cồ, điện dân dụng và một số ứng dụng vào ngành công nghiệp xây dựng.

Thép tấm cán nóng SMC
Thép tấm cán nóng SMC

Ngoài thép cán nóng, thép cán nguội cũng khá phổ biến. Ngược lại với thép cán nóng, thép cán nguội được cán ở nhiệt độ phòng hoặc chênh lệch không đáng kể do vậy sau khi thành phẩm thép tấm cán nguội có màu sáng, độ bóng cao, các mép biên rất gọn gàng và không bị xù xì. Ưu điểm dễ thấy nhất của sản phẩm này là có tính chất cơ học cao sản phẩm có độ cứng đạt chuẩn, và khả năng chịu lực cũng như chịu va đập rất tốt. Thép tấm cán nguội cũng được sử dụng khá rộng rãi dùng trong các ngành cơ khí, chế tạo dân dụng, làm tủ điện, tủ đựng hồ sơ, cuốn dẻo làm ống, dùng để sơn mạ…

Thép tấm cán nguội SMC
Thép tấm cán nguội SMC

Chia sẻ bài viết