Chuyến tham quan và làm việc của các Thầy trưởng bộ môn trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng

Ngày 06/05/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã có chuyến tham quan các nhà máy sản xuất thuộc Cụm Phú Mỹ – Hệ thống SMC. Tham dự buổi tham quan có ông Phạm Văn Thành, Trưởng phòng Khoa học Công Nghệ và Hợp tác Quốc tế, cùng đại diện các Khoa của trường Kỹ thuật Cao Thắng:

 • Thầy Đỗ Chí Phi – Trưởng khoa Điện – Điện tử
 • Thầy Nguyễn Quốc Văn – Trưởng khoa Cơ khí
 • Thầy Nguyễn Văn Vũ – Phó Trưởng khoa Cơ khí
 • Thầy Huỳnh Xuân Dũng – Trưởng Bộ môn Điện tử Công nghiệp
 • Thầy Phan Đại Nghĩa – Trưởng Bộ môn Điện Công nghiệp
 • Thầy Nguyễn Hoàng Lâm – Giảng viên Cơ khí Sửa chữa


Về phía Công ty SMC có ông Đặng Huy Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty; chị Lê Thị Cẩm Tú – Giám đốc Khối Hành chính Nhân sự; chị Phạm Kiều Kim Thi – Trưởng phòng Nhân sự cùng sự hiện diện của các anh là phụ trách Kỹ thuật – Sản xuất của các nhà máy trong Cụm Phú Mỹ.


Đại diện Cán bộ Giảng viên của trường Kỹ thuật Cao Thắng đã đi thực tế tại các nhà máy thuộc Hệ thống SMC – Cụm Phú Mỹ : Nhà máy SMC Cơ khí và xưởng Cán – Tẩy – Mạ, Nhà máy sản xuất ống Thép Sendo, Nhà máy Gia công Thép SMC, Nhà máy Cơ khí Chính xác SMC Phú; tham quan showroom trưng bày các sản phẩm của hệ thống SMC; đoàn tham quan đã có cái nhìn tổng quan về hệ thống SMC và đánh giá quy mô hợp tác của Doanh nghiệp.


Sau chuyến tham quan thực tế, với mục tiêu trao đổi và thống nhất một số nội dung của hai đơn vị cần thực hiện để góp phần chuẩn bị tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác trong thời gian sắp tới, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển hoạt động Sản xuất – Kinh doanh, hai bên đã có thời gian thảo luận sôi nổi và đưa ra những kết luận có giá trị trong tiến trình hợp tác.

Tại buổi thảo luận, Tổng Giám đốc Công ty SMC – ông Đặng Huy Hiệp đã có chia sẻ:

 • Hệ thống SMC luôn chú trọng vào các hoạt động Xã hội, đặc biệt là chú trọng đến việc các hoạt động gắn kết với nhà trường;
 • SMC cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Sinh viên tham quan thực tế, tham gia thực tập và làm việc tại SMC;
 • Tài trợ học bổng cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trong 02 năm (2022 và 2023).

Bên cạnh đó, đại điện đoàn tham quan, ông Phạm Văn Thành cũng trao đổi:

 • Đánh giá rất cao các nhà máy hiện đại và chuyên nghiệp của hệ thống SMC, khẳng định SMC sẽ là môi trường đào tạo thực tế hiệu quả cao cho Sinh viên của nhà trường;
 • Đề xuất xem xét chi tiết hơn các nội dung liên quan đến các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học phối hợp giữa nhà trường và SMC.

Chuyến tham quan của trường Cao Đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tại các nhà máy hệ thống SMC tại cụm Phú Mỹ đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những kế hoạch hợp tác lâu dài và hiệu quả trong tương lai.

 


Nguồn SMC

 

Chia sẻ bài viết