SMC tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung tại Việt Nam

Sau một thời gian nghiên cứu các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, yêu cầu tiến độ giao hàng và sản xuất thử nghiệm, đến nay CTCP Đầu tư Thương Mại SMC (HoSE: SMC) đã được Samsung lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ và sản phẩm thép cho Samsung điện tử. Dự kiến từ tháng 8 đến hết năm nay, SMC sẽ cung cấp khoảng 10.000 tấn thép, tương đương 10% nhu cầu phục vụ cho việc sản xuất của Samsung điện tử.

Để đạt được điều này, SMC đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Samsung. Hai bên liên tục trao đổi, thảo luận đồng thời Samsung trực tiếp cử chuyên gia đến đánh giá máy móc thiết bị, khả năng sản xuất, kho bãi, vận chuyển, và cả khả năng quản trị của SMC. Với kinh nghiệm nhiều năm tham gia chuỗi gia công sản xuất, cung ứng thép đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu của khách hàng, đơn hàng thử nghiệm đầu tiên đã thành công, tạo tiền đề cho sự hợp tác giữa SMC và Samsung.

Hệ thống dây chuyền Coil Center tại nhà máy Thép SMC Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu

Đầu năm nay, Samsung đã tiến hành đàm phán và đề nghị SMC gia nhập vào hệ thống đơn vị gia công cung ứng thép tại Việt Nam. Từ dự kiến ban đầu 6.000 tấn/năm, sản lượng cung cấp thép được tăng lên 10.000 tấn năm nay và dự kiến đạt 15.000 tấn/năm trong năm 2021. Đồng thời, Samsung và SMC đã ký biên bản ghi nhớ về việc SMC tham gia chuỗi cung ứng nguyên liệu cho Samsung tại Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc ký kết được diễn ra trực tuyến, nhưng Samsung và SMC đã thống nhất sẽ tổ chức một buổi đánh dấu việc ký kết này trong thời gian gần nhất.

SMC là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thép tại Việt Nam, với sản lượng cung cấp ra thị trường Việt Nam và xuất khẩu hàng năm đạt khoảng 1,3 triệu tấn thép các loại. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, SMC đã đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, dung sai, bề mặt, chất lượng sản phẩm của khách hàng. Bên cạnh đó, Samsung cũng có nhiều yêu cầu khắt khe khác về quy cách tiêu chuẩn đóng gói, thời gian đáp ứng đơn hàng, khả năng lưu trữ kho bãi tốt, tình hình tài chính lành mạnh. SMC đều nỗ lực đáp ứng và từng ngày cải tiến, nâng cao năng lực để vận hành tốt hơn vượt trên các yêu cầu của đối tác.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài các trung tâm gia công có vốn FDI khác, SMC là trung tâm gia công thép nội địa đầu tiên của Samsung tại thị trường Việt Nam. Việc SMC tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua tập đoàn Samsung đánh dấu bước tiến mới của SMC, khẳng định năng lực và chất lượng, hướng đến việc tham gia khai thác nhóm khách hàng mới là các doanh nghiệp FDI dịch chuyển đầu tư từ thị trường Trung Quốc.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, SMC tiêu thụ gần 620.000 tấn thép các loại, đạt 50% kế hoạch năm. Doanh thu bán hàng đạt hơn 7.125 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước, đạt 47% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 56,3 tỷ đồng, giảm 25% so với nửa đầu năm trước và đạt 47% kế hoạch năm.

 

Nguồn ndh.vn

Chia sẻ bài viết