Chuyến tham quan và làm việc của các Thầy Cô Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

 • Nối tiếp chương trình quảng bá và xây dựng hợp tác nguồn nhân lực giữa Hệ thống SMC với các Trường khối ngành Kỹ thuật, ngày 19/05/2022 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan các nhà máy sản xuất thuộc Cụm Phú Mỹ – Hệ thống SMC. Tham dự buổi tham quan do Thầy Đặng Bá Ngoạn – Phó phòng Quan hệ Doanh nghiệp trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – làm Trưởng đoàn, còn có sự tham gia của các Thầy, Cô là đại diện các Khoa, Ngành, Giảng viên và Cán bộ nhà trường:
 • Ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó khoa Kinh tế
 • Ông Lê Chí Kiên – Phó khoa Điện – Điện tử
 • Ông Trần Minh Thế Uyên – Phó trưởng ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí
 • Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó GĐ TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ CAO
 • Ông Đặng Quang Khoa – Trưởng ngành Công nghệ chế tạo máy
 • Ông Đặng Bá Ngoạn – Phó phòng QH Doanh nghiệp
 • Bà Trần Ngọc Tường Nguyên- Chuyên viên phòng Quan hệ doanh nghiệp
 • Ông Lê Minh Tài – Trưởng bộ môn Kỹ thuật công nghiệp
 • Ông Trần Vi Đô – Phó trưởng Bộ môn Tự động điều khiển

Đoàn tham quan Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM

Về phía Công ty SMC hân hạnh có sự tiếp đón của:

 • Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan – Chủ tịch HĐQT
 • Ông Đặng Huy Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty
 • Anh Nguyễn Hữu Kinh Luân – Giám đốc Công ty SMC Cơ Khí Thép
 • Chị Lê Thị Cẩm Tú – Giám đốc Khối Hành chính Nhân sự
 • Chị Phạm Kiều Kim Thi – Trưởng phòng Nhân sự

Đoàn đón tiếp Công ty SMC và đoàn Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật

Cùng sự hiện diện của các Anh là phụ trách HCNS, Kỹ thuật – Sản xuất của các nhà máy trong Cụm Phú Mỹ.

Đại diện Cán bộ Giảng viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đã đi thực tế tại các nhà máy thuộc Hệ thống SMC – Cụm Phú Mỹ : Nhà máy SMC Cơ khí và xưởng Cán – Tẩy – Mạ, Nhà máy sản xuất ống Thép Sendo, Nhà máy Gia công Thép SMC; Nhà máy Cơ khí Chính xác SMC Phú Mỹ; tham quan showroom trưng bày các sản phẩm của hệ thống SMC; đoàn tham quan đã có cái nhìn tổng quan về hệ thống SMC và đánh giá quy mô hợp tác của Doanh nghiệp.


Đoàn tham quan showroom và các phòng chức năng tại tòa nhà SMC Phú Mỹ

Sau chuyến tham quan thực tế, với mục tiêu trao đổi và thống nhất một số nội dung của hai đơn vị cần thực hiện để góp phần chuẩn bị tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác trong thời gian sắp tới, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển hoạt động Sản xuất – Kinh doanh, hai bên đã có thời gian thảo luận sôi nổi và đưa ra những kết luận có giá trị trong tiến trình hợp tác.

Tại buổi thảo luận, Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan – Chủ tịch HĐQT Công ty SMC đã chia sẻ: Tại SMC – giá trị văn hóa và trách nhiệm Xã hội luôn được đặt lên hàng đầu. SMC luôn mong muốn hợp tác với các trường ĐH nói chung và trường ĐH SPKT TPHCM nói riêng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu; kết hợp giữa học tập – thực tập – chọn lọc – bồi dưỡng và phát triển nhân tài; tăng cường sự hợp tác giữa các Thầy Cô và đội ngũ quản lý của SMC trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tế tại doanh nghiệp.


Cũng trong buổi trao đổi này, Tổng Giám đốc Công ty SMC – ông Đặng Huy Hiệp chia sẻ: Hệ thống SMC hoan nghênh các bạn Sinh viên của trường đến tham quan và thực tập tại SMC, SMC sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong khả năng để các bạn có thể an tâm thực tập và gắn bó với SMC trong tương lai. SMC sẽ hỗ trợ học bổng đối với Trường ĐH SPKT TPHCM trong 04 năm (từ 2022 đến 2025), mở rộng hơn các kế hoạch hợp tác phát triển hiệu quả trong tương lai.


Bên cạnh đó, đại điện đoàn tham quan, ông Đặng Bá Ngoại – Phó phòng QH Doanh nghiệp, trưởng đoàn tham quan của Trường ĐH SPKT TPHCM cũng trao đổi: Trường ĐH SPKT rất lấy làm vinh dự khi được tham quan hệ thống nhà máy đa dạng ngành nghề và hiện đại của hệ thống SMC. Các Thầy Cô đã được tận mắt tham quan hệ thống dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, cập nhật nhiều thông tin bổ ích để có thế áp dụng vào công tác giảng dạy thực tiễn. Đây cũng là bước đi tiên phong cho các dự án hợp tác của SMC và nhà trường trong tương lai. Nhà trường sẽ lên kế hoạch cụ thể liên quan đến việc gửi SV đến thực tập tại các nhà máy trong hệ thống SMC để các em tích lũy và học tập nhiều hơn về kinh nghiệm thực tiễn, hy vọng các em sẽ trở thành đội ngũ nhân sự chất lượng của SMC trong thời gian sắp tới.
Chuyến tham quan của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tại các nhà máy hệ thống SMC tại cụm Phú Mỹ đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những kế hoạch hợp tác lâu dài và hiệu quả trong tương lai.


Nguồn SMC

Chia sẻ bài viết