Lễ Ký Kết Biên Bản Ghi Nhớ Hợp Tác Giữa Công Ty CP ĐT TM SMC & Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

 • Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp, SMC luôn chú trọng đến vai trò trách nhiệm xã hội; chú trọng việc đẩy mạnh việc liên kết hợp tác với hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trong cả nước trong việc xây dựng đội ngũ và nâng chất nguồn nhân lực.
 • Ngày 12/12/2022, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty CP Đầu tư Thương mại SMC và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đây là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa với hai bên, đánh dấu bước đầu cho những hợp tác giá trị trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực giữa hai bên trong tương lai.

Tham dự chương trình, về phía Công ty SMC, có sự hiện diện của:

 • Ông Lê Hoài Quốc – Cố vấn Cấp cao Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực;
 • Ông Đặng Huy Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty SMC;
 • Ông Nguyễn Hữu Kinh Luân – Giám đốc Công ty SMC Cơ Khí, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Ống thép Sendo
 • Chị Phạm Kiều Kim Thi – Trưởng phòng Nhân sự – Công ty SMC

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, có sự hiện diện của:

 • Ông Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường
 • Ông Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ – Quan hệ Quốc tế
 • Ông Nguyễn Minh Tâm – Trưởng khoa Điện – Điện tử
 • Ông Trương Nguyễn Luân Vũ – Phó khoa (phụ trách) Cơ khí chế tạo máy
 • Ông Lê Thanh Phúc – Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao
 • Ông Đàng Quang Vắng – Trưởng khoa Kinh tế
 • Ông Phạm Hữu Thái – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp
 • Ông Đặng Bá Ngoạn – Phó phòng Quan hệ Doanh nghiệp

Và sự hiện diện của quý vị đại biểu và các bạn sinh viên trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật cùng tham dự buổi lễ ký kết.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Đặng Huy Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty SMC – bày tỏ: “SMC chú trọng đẩy mạnh việc liên kết hợp tác với hệ thống các trường Đại học/ Cao đẳng trong cả nước cả về chiều rộng lẫn chiều sâu; kết hợp học tập – thực tập – chọn lọc – bồi dưỡng nhân tài; và ĐH Sư phạm Kỹ thuật là 1 trong những lựa chọn quan trọng góp phần vào việc xây dựng nguồn lực chất lượng cao và các kế hoạch hợp tác lâu dài của doanh nghiệp.”


“Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa SMC và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, SMC cam kết đồng hành cùng nhà trường trong việc phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nội dung hợp tác chuyên sâu giữa doanh nghiệp và nhà trường; bên cạnh đó, SMC cũng mong muốn sẽ phối hợp hiệu quả cùng đội ngũ Giảng viên – Sinh viên nhà trường xây dựng và thực hiện các đề tài mang tính thực tế tại doanh nghiệp.”
Bên cạnh lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, Công ty SMC đã kết hợp cùng Nhà trường trao 25 suất học bổng cho các bạn Sinh viên thuộc khoa Cơ khí Chế tạo máy, khoa Điện – Điện tử, khoa Đào tạo chất lượng cao và khoa Kinh tế. Đây là những khoa nằm trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực chiến lược của SMC trong tương lai. Các bạn là những sinh viên ưu tú được chọn lựa kĩ càng dựa trên những tiêu chí chặt chẽ về điểm học tập, điểm quá trình, điểm hạnh kiểm và các hoạt động sinh viên.


Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa hai bên thể hiện sự tin tưởng, trân trọng và mối quan hệ chiến lược tốt đẹp, qua đó cam kết hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển, khai thác tốt nhất tiềm năng của nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhà trường, thế mạnh riêng trong lĩnh vực hoạt động truyền thống của mỗi bên, cũng như thúc đẩy sự phát triển bền vững của các chuỗi giá trị. Theo đó, với mục tiêu xây dựng – nâng chất và phát triển nguồn nhân lực, SMC đã và đang xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp trong tình hình mới.

Kết thúc buổi lễ ký và trao học bổng trong niềm hân hoan, đại diện Công ty SMC đã cùng đại diện nhà trường đến thăm các khoa, các phòng chức năng, nhà xưởng… được trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị và công cụ thực hành và sát với thực tế sản xuất tại các doanh nghiệp, tạo điều kiệu để các bạn sinh viên ĐH SPKT Tp.HCM được tiếp xúc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Lễ ký kết đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong công tác nhân sự – đào tạo – hợp tác phát triển của Công ty SMC và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Buổi lễ ký kết hợp tác đã khép lại trong ngày 12/12/2022 nhưng lại mở ra rất nhiều các kế hoạch hợp tác chiến lược giữa hai bên trong thời gian sắp tới và là tiền đề cho một chuỗi các giá trị nguồn nhân lực sẽ được mang lại trong tương lai.

 

 

Nguồn SMC

Chia sẻ bài viết