Lễ phát động tổng vệ sinh và thực hành tốt 5S cụm nhà máy SMC tại Phú Mỹ

Ngày 18/02/2020, tại nhà máy Thép & Cơ Khí Thép SMC đã tổ chức Lễ phát động tổng vệ sinh và thực hành tốt 5S trong toàn hệ thống nhà máy tại KCN Phú Mỹ – BRVT. Tham dự lễ phát động có ông Đặng Huy Hiệp – Tổng Giám đốc công ty SMC, cùng Lãnh đạo các đơn vị trong Công ty và chuyên gia Tư vấn đại diện cho Công ty VNPi.

5S là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống quản lý chất lượng. Xuất phát từ quan điểm, nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và tạo điều kiện cho việc áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng đem lại niềm tin cho khách hàng. 5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật “SERI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” Và “SHITSUKE”, tạm dịch sang tiếng Việt là “sàng lọc”, “sắp xếp”, “sạch sẽ”, săn sóc” và “sẵn sàng”.

Tại buổi Lễ phát động, Ban điều hành quản trị chương trình 5S của công ty đã cam kết thực hiện đúng, đủ các trách nhiệm của Ban lãnh đạo SMC đề ra để đảm bảo việc triển khai thực hiện và duy trì thành công hoạt động thực hành tốt 5S trong toàn hệ thống SMC. Công ty sẽ thường xuyên đánh giá và có các chính sách khen thưởng thiết thực đối với các cá nhân, phòng ban, bộ phận duy trì và thực hiện tốt 5s.

 

Ths QTKD Nguyễn Thị Vân - Viện năng suất Việt Nam (VNPi) hướng dẫn tài liệu đào tạo triển khai áp dụng 5S đến Ban quản lý sản xuất các nhà máy tại cụm Phú Mỹ
Ths QTKD Nguyễn Thị Vân – Viện năng suất Việt Nam (VNPi) hướng dẫn tài liệu đào tạo triển khai áp dụng 5S đến Ban quản lý sản xuất các nhà máy tại cụm Phú Mỹ

 

 

Phân chia nhóm lập kế hoạch triển khai chi tiết 5S
Phân chia nhóm lập kế hoạch triển khai chi tiết 5S

 

 

Lễ phát động thực hiện chương trình 5S
Lễ phát động thực hiện chương trình 5S

 

Ông. Đặng Huy Hiệp - TGĐ SMC, đại diện Ban lãnh Đạo tham gia lễ phát động
Ông. Đặng Huy Hiệp – TGĐ SMC, đại diện Ban lãnh Đạo tham gia lễ phát động

 

 

Ông. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng HC, đại diện Ban phụ trách cam kết thực hiện 5S
Ông. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng HC, đại diện Ban phụ trách cam kết thực hiện 5S

 

 

Ra mắt ban điều hành & quản trị chương trình 5S
Ra mắt ban điều hành & quản trị chương trình 5S

 

 

Đại diện CBNV đã cam kết tham gia hoạt động 5S một cách tích cực, có trách nhiệm và duy trì liên tục để nhận được những kết quả, hiệu quả do hoạt động thực hành tốt 5S mang lại, góp phần ngày càng cải thiện hiệu quả làm việc, môi trường làm việc và hình ảnh xanh – sạch – đẹp của Công ty.

Với sự chung sức của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV SMC sẽ sớm thực hiện thành công và duy trì thực hành tốt 5S, mang lại các kết quả rõ rệt trong hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng tinh thần của 5S: An toàn hơn – Hiệu quả hơn – Sạch đẹp hơn”.

Sau khi kết thúc buổi lễ phát động, toàn thể CBCNV tại nhà máy Cơ Khí Thép SMC đã bắt tay vào tổng vệ sinh, thực hành 5S theo các vị trí đã được phân công.

Một số hình ảnh trong buổi tổng vệ sinh & thực hành 5S

 

 

 

 

Nhà máy Cán Tẩy Mạ - Cơ Khí Thép SMC
Nhà máy Cán Tẩy Mạ – Cơ Khí Thép SMC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết